Shri Shivaji Education Society Amravati's Science College, Congress Nagar, Nagpur

Report

Dr. Bhausaheb Deshmukh Punyatithi

Date: 10/04/2022

Time: 7:00 a.m.

Panjabrao Shamrao Deshmukh (27 December 1898 – 10 April 1965), also known as **Bhausaheb Deshmukh** was a social activist and a leader to farmers in India. He was born into Maratha family at Papal in Amravati district of Maharashtra on 27 December 1898, his family practised agriculture. Dr. Panjabrao Deshmukh started equality movement from his home. After the death of his father, his mother asked him to conduct traditional activity "Shradhha" with Brahmins. He brought untouchable students' home from his school hostel and his mother treated them as Brahmins. His marriage ceremony was simple and held in Mumbai. After the marriage ceremony, when he reached Amravati, his friends convinced Deshmukh to give a party. He held a small dinner party for them. The meal was served by youths wearing white. After dinner Bhausaheb stated that the servers were untouchables. Many such events were conducted by Dr. Deshmukh to remove untouchability from our society.

On the Death anniversary of the founder President of Shri Shivaji Education Society, Dr. Panjabrao alias Bhausaheb Deshmukh, to pay a humble homage a program was organized by SSESA'S Science College Congress Nagar, Nagpur. Hon'ble Principal Prof M. P. Dhore sir garlanded the statue and paid a floral tribute. All the professors. Teaching and non-teaching staff was present for this program.





Hon'ble Principal Prof. Mahendra Dhore sir along with the teaching and non-teaching staff paid the humble homage to the Dr. Bhausaheb Deshmukh by offering a floral wreath on his Death Anniversary

श्री शिवाजी शिक्षण संस्था, अमरावती व्दारा संचालित विज्ञान महाविद्यालय, कॉग्रेस नगर, नागपूर

दिनांक - 08/04/2022

सुचना

- संदर्भः 01) मा. सचिव, श्री शिवाजी शिक्षण संस्था, अमरावती यांचे पत्र कमांक जा.क.शि.शि. सचिव–4/1242/2023 दिनांक 03/04/2023.
 - 02) मा. सचिव, श्री शिवाजी शिक्षण संस्था, अमरावती यांचे पत्र कमांक जा.क.शि.शि. सं/संगणक/13/1263/23 दिनांक 05/04/2023.

महाविद्यालयातील सर्व शिक्षक (कनिष्ठ व वरिष्ठ महाविद्यालय) व शिक्षकेत्तर कर्मचारी यांना सुचित करण्यात येते की, उपरोक्त संदर्भीत पत्र क्रमांक 01 अन्वये दिनांक 10 एप्रिल 2023 रोजी शिक्षणमहर्षी डॉ. पंजाबराव उपाख्य भाऊसाहेब देशमुख यांच्या 58 व्या पुण्यतिथी निमित्त त्यांना अभिवादन करण्याकरीता <u>दिनांक 10 एप्रिल 2023 रोजी महाविद्यालयातील डॉ. पंजाबराव उपाख्य भाऊसाहेब</u> <u>देशमुख यांच्या प्रतिमेला व पुतळ्यास हारार्पण करण्याकरीता सर्वांनी सकाळी 7.00 वाजता</u> महाविद्यालयात उपस्थित राहावे. महाविद्यालयातील हारार्पणाचा कार्यक्रम संपन्न झाल्यानंतर लगेचच राष्ट्रसंत तुकडोजी महाराज नागपूर विद्यापीठ, महाराज बाग परिसरासमोरील डॉ. पंजाबराव उपाख्य भाऊसाहेब देशमुख यांच्या पुतळ्याला अभिवादन करण्याकरीता सर्वांनी **पुतळा परिसरात सकाळी** 7.15 वाजता उपस्थित राहण्याचे करावे.

तसेच दिनांक 10 एप्रिल 2023 रोजी सायंकाळी 5.00 वाजता मातोश्री विमलाबाई देशमुख सभागृह, धनवटे नॅशनल कॉलेज मध्ये मा. श्री हेमंत वासुदेवराव काळमेघ (कार्यकारिणी सदस्य, श्री शिवाजी शिक्षण संस्था, अमरावती) यांच्या अध्यक्षतेखाली मा. श्री. अमिताभ पावडे (माजी कार्यकारी अभियंता, भारत विमान प्राधिकरण, नागपूर) यांचे व्याख्यान आयोजित केलेले आहे. या व्याख्यानाच्या कार्यकमास सुध्दा सर्वांनी उपस्थित राहणे अनिवार्य असुन महाराजबाग परिसर व धनवटे नॅशनल कॉलेज या दोनही ठिकाणच्या उपस्थितीची नोंद कार्यक्रमस्थळी स्वतंत्ररित्या करण्यात यावी.

श्री शिवाजी शिक्षण संस्था, अमरावतीच्या वतीने शिक्षणमहर्षी डॉ. पंजाबराव उपाख्य भाऊसाहेब देशमुख यांचा 58 वा पुण्यतिथी कार्यक्रम सोमवार दिनांक 10/04/2023 रोजी सकाळी 10.00 वा. छन्नपती शिवाजी महाराज सभागृह, अमरावती येथे संपन्न होत आहे. हा कार्यक्रम मा. श्री हर्षवर्धन प्र. देशमुख यांच्या अध्यक्षतेखाली होत असून मुख्य अतिथी म्हणून मा. ना. श्री देवेंद्रजी फडणविस, उपमुख्यमंत्री तथा पालकमंत्री, अमरावती जिल्हा, महाराष्ट्र राज्य उपस्थित राहणार आहेत तसेच प्रमुख अतिथी म्हणून मा. ना. श्री देवेंद्रजी फडणविस, उपमुख्यमंत्री तथा पालकमंत्री, अमरावती जिल्हा, महाराष्ट्र राज्य उपस्थित राहणार आहेत तसेच प्रमुख अतिथी म्हणून मा. सौ. नवनीतजी राणा, लोकसभा सदस्य, अमरावती, मा. सौ. सुलभाताई खोडके, विधानसभा सदस्य आणि श्री शिवाजी शिक्षण संस्थेच्या कार्यकारी परिषदेचे सन्माननिय पदाधिकारी, कार्यकारिणी सदस्य यांच्या उपस्थितीत संपन्न होणार आहे. या कार्यक्रमाचे आभासी पध्दतीने यु–टयुब वाहिनीव्दारे संस्था कार्यालय प्रक्षेपण करणार आहे. या कार्यक्रमास महाविद्यालयातील शिक्षक, शिक्षकेत्तर कर्मचारी याशिवाय महाविद्यालयातील विद्यार्थी Online उपस्थित राहावे याकरीता महाविद्यालयात कार्यरत सर्व शिक्षकांनी या कार्यक्रमाची लिंक <u>https://shivaji.live</u> OR <u>https://youtube.com/liveSjAz2iv-FDE</u> विद्यार्थ्यांसोबत share करावी व या कार्यक्रमाला विद्यार्थ्यांना Online उपस्थित राहण्याबाबत सुचित करण्यात यावे.

SEAL MORE

Principal S. S. E. S. Amravati's Science College, Nagpur,

सहपत्र :--01) वरिल संदर्भीत पत्र. 02) निमंत्रण पत्रिका.

Translation of Above Notice

All the teachers (Junior and Senior College) and non-teaching staff of the college are hereby informed that on the 58th death anniversary of **Dr. Panjabrao Alias Bhausaheb Deshmukh**, on **10th April 2023** Everyone should attend the college at 7.00 a.m. to offer garland to the image and statue of Dr. Panjabrao Alias Bhausaheb Deshmukh. All should be present at the statue premises at 7.15 am to salute the statue of Panjabrao Alias Bhausaheb Deshmukh.

It is mandatory for all to attend this program.

Shri Shivaji Education Society Amravati's Science College, Congress Nagar, Nagpur Degree College Dr. M. P. Dhore, Principal, M. Sc., Ph.D.

Aided

PHYSICS

Dr.	S.W.	Anwane.	M.Sc.Ph.D.	
Dr.	G.L.	Jadhao.	M.Sc. Ph.D.	- Ale
Dr,	R.J.	Dhokne.	M.Sc. Ph.D.	Allothale
Dr,	Shahir	n Anjum Kamar.	M.Sc. Ph.D.	ahahin
Dr,	S.V.	Khangar	M.Sc. Ph.D.	allangter
Shri	B.T.	Kumbhare	M.Sc. SET	Ta U
	Dr. Dr, Dr, Dr,	Dr. G.L. Dr, R.J. Dr, Shahir Dr, S.V.	Dr.G.L.Jadhao.Dr,R.J.Dhokne.Dr,Shahin Anjum Kamar.Dr,S.V.Khangar	Dr. G.L. Jadhao. M.Sc. Ph.D. Dr, R.J. Dhokne. M.Sc. Ph.D. Dr, Shahin Anjum Kamar. M.Sc. Ph.D. Dr, S.V. Khangar M.Sc. Ph.D.

CUENNETDY

3		

	<u>CH</u>	IEMIST	<u> </u>	91
07)	Dr.	R.U.	Khope.	M.Sc., M.Phil., Ph.D.
08)	Dr.	Y.K.	Meshram.	M.Sc. (SET), Ph.D.
09)	Dr.	J.K.	Gunjate.	M.Sc., Ph.D., NET, SET, GATE Das
10)	Dr.	(Mrs.)	R.A. Deshmukh.	M.Sc., Ph.D.
11)	Dr.	(Mrs.)	R.D. Urkude.	M.Sc., Ph.D.
12)	Dr.	P.S.	Utale.	M.Sc., Ph.D.
13)	Dr.	(Mrs.)	P.N. Deshmukh.	M.Sc., Ph.D. PLAN
14)	Dr.	(Mrs.)	V.R. Kinhikar.	M.Sc., Ph.D.
15)	Dr.	S.S. *	Dhote.	M.Sc., Ph.D.

BOTANY

Dr.	R.N.	Deshmukh.	M.Sc., M.Phil., Ph.D.	By
Dr.	(Mrs.)	P.S. Tiwari.	M.Sc., M.Phil., Ph.D.	tob
Dr.	(Mrs.)	R.H. Mahakhode.	M.Sc., Ph.D.	The
Dr.	(Mrs.)	R.P. Sonwalkar.	M.Sc., Ph.D.	
	Dr. Dr. Dr. Dr.	Dr. (Mrs.) Dr. (Mrs.)	Dr. (Mrs.) P.S. Tiwari. Dr. (Mrs.) R.H. Mahakhode.	

Þ

ZOOLOGY

20)	Dr.	A.D.	Bobdey.	M.Sc., Ph.D.	ali
21)	Dr.	Ku.	S.V. Ghonmode.	M.Sc., Ph.D.	Ma
22)	Dr	Mrs.	S.G. Kadu.	M Sc., Ph.D.	
23)	Dr.	Mrs.	R.A. Patil Bhagat.	M.Sc., Ph.D.	Rigali

MATHEMATICS

24)	Dr	A.M.	Pund.	M Sc., Ph.D.	A	de
					2	

ELECTRONICS

SCIENCE COLLEGE, CONGRESS NAGAR, NAGPUR.

Sr. Io.	Name of the Teacher	I-TEACHING STAFF Signature
1	Shri Manoj A. Mahajan	magao
2	Shri Ashish. D. Gupta	70.1
3	Shri Aarvind M. Zade	- Crapty
4	Shri Sandeep B. Dhote	J.B.Dhok
5	Shri Sheshrao B. Ghagre	Sheeferd.
6	Shri Mangesh P. Dive	OP21
7	Mrs. Sunita A. Muktewar	San.
3	Shri Prashant B. Kundalkar	- inter
Э	Shri Mangesh V. Shingane	811-2
0	Shri Mukesh M. Gotmare	Re-
1	Shri Charndas B. Borkar	Bou
2	Mrs.Sushama Y. Gujar	Thomas
3	Mr. Rahul K. Tadas	Thomas
4	Shri Moreshwar S. Dandekar	(m)
5	Shri Roshan B. Naik	len
6	Shri D. C. Thakre	
7	Shri Rohit H. Gujar -	thit
3	Shri Rishabh H. Gujar	Ri-
•	Mr. Aniket K. Shende	Deshende
	Mr. Sourabh V. Puri	
:	Shri Amol S. Ingle	Amonte,
	Shri Sameer G. Ingole	(8gng 2
1	Mrs. Aruna A. Gawande	A.R. Gawande
5	Shri C. S. Jodhani	clinch S_
-	Shri Rajesh L. Holey	Ry
-	Mrs. Rupwati P. Gotmare	Riotmake
-	Ir. Yash P. Mahalle	Inthe
+	Ir. Ashutosh S. Yawalkar	A.S. yuz.
N	Ar. Nikhil S. Bhurse	Que:
_	Ir. Tarang V. Madne	Tomato
	Ir. Akash D. Badhiye	
N	Ir. Avinash L. Dalwankar	3112 121

~